Khuyến mãi Khuyến mãi

Cách nhặt lông yến bằng dầu ăn có tốt không? Cách nhặt nhanh

Công Ty TNHH SX TM XNK KiGiNest
Thứ Sáu, 30/09/2022

Cách nhặt lông yến bằng dầu ăn có tốt không là do dự của rất nhiều người. Đặc biệt là những người yêu thích sử dụng yến thô tự làm sạch tiếp tục nhặt lông yến. Nghe đồn rằng dùng dầu ăn sẽ giúp làm sạch tổ yến nhanh gọn và tiết kiệm chi phí thời hạn hơn .

 

Cách nhặt lông yến bằng dầu ăn có tốt không là băn khoăn của rất nhiều người. Đặc biệt là những người yêu thích sử dụng yến thô tự làm sạch thường xuyên nhặt lông yến. Nghe đồn rằng dùng dầu ăn sẽ giúp làm sạch tổ yến nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. 

Có nên dùng cách nhặt lông yến bằng dầu ăn không?

Thông thường tất cả chúng ta nhặt sạch lông yến bằng nước sạch. Đây là một trong những cách làm sạch lông yến siêu nhanh mà một số ít người gia công yến vụn, yến cám thường sử dụng để tiết kiệm chi phí thời hạn và tăng hiệu suất cao làm sạch. Với cách này, bắt đầu đã giữ lại gần hết những tạp chất ở yến. Các bước tiếp theo trở nên thuận tiện hơn khi nào hết .

Tuy nhiên gần đây nhiều người nghe đồn rằng nhặt lông tổ yến bằng dầu ăn sẽ nhanh hơn. Điều này là không đúng chuẩn, bởi tổ yến khi gặp dầu ăn sẽ khó hoàn toàn có thể rửa sạch được. Không thích hợp dùng cho những người kiêng dầu ăn. Hơn nữa việc dùng dầu ăn cũng không tăng vận tốc làm sạch lông yến khỏi tổ yến như lời đồn. Ngược lại làm tổ yến khó rửa sạch hơn .

Cách làm sạch lông yến và tạp chất nhanh nhất

Chuẩn bị dụng cụ cần có

  • 1 dòng rây tuyến đường kính khoảng 20cm, lỗ nhỏ vừa phải. ( không nên lấy chiếc có lỗ quá nhỏ)
  • 1 dòng nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ, càng nhỏ càng dễ gắp.
  • 1 loại đĩa nông lòng, màu trắng
  • một bát (chén) nước nhỏ

Các bước tiến hành nhặt lông yến

Ngâm tổ yến vào chậu nước lạnh, cho ngập nước chừng 1-3 tiếng ( nếu như thấy yến tơi ra là được ). không được ngâm bằng nước hot. Đổ cả chậu yến vào Rây để lấy yến ( tránh khiến cho sót yến trong chậu )
Đưa rây yến vào vòi nước chảy, sử dụng tay bóp nhẹ yến cho tơi hết những sợi ra. lông tơ và cặn bẩn sẽ lọt qua rây. Đừng quên hứng chậu bên dưới, phòng ngừa tất cả chúng ta khiến rớt yến ra khỏi rây .

Khi thấy yến sạch bớt lông và cặn bẩn, cho rây yến vào chậu nước đầy, đãi như đãi gạo. Lông yến tiếp diễn lọt qua rây. (Lúc này 1 số yến vụn lọt qua rây, nhưng không đáng kể. ví như thấy lọt phổ biến chúng ta sở hữu thể đổ thau nước vào một loại Rây khác để vớt lại yến,rồi để lặt riêng)

Đổ yến đã đãi sạch ra đĩa .
Chúng ta sử dụng một ngón tay rãi từng nhúm yến nhỏ thành một lớp mỏng dính, rồi dùng nhíp nhặt lông, mỗi lần nhặt được 1 lông thì nhúng vào bát ( chén ) nước nhỏ, lông sẽ rơi ra bát nước. lúc này chỉ còn sót lại một chút ít lông lớn, hoặc lông tơ dính chặt vào sợi yến, nên nhặt khá là nhanh, chừng 3-10 phút .

Một số lưu ý khi nhặt lông yến hiệu quả nhất 

Sau lúc ngâm tổ yến( có thể ngâm phổ thông tổ 1 lúc) trong nước khoảng 30 phút- 1h( tùy từng cái yến), nhặt hết các lông lớn, thì bỏ yến vô rổ này rồi rửa dưới vòi nước chảy, nhớ tách hết các sợi ra để lông li ti và những chấm đen trôi theo nước. Đừng quên hứng một mẫu rây ở phía dưới để lỡ có cọng yến nào lọt xuống thì lượm lại.

  1. Chúng ta chỉ nên rửa trong thời gian càng ngắn càng phải chăng, khoảng 10-15phút thôi nha, không yến sẽ mất 1 số chất.
  2. Lúc làm cho sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ khiến tan yến và khiến mất 1 số chất.
  3. Chúng ta không nên dùng các hóa chất khác để làm sạch yến ngoài nước sạch. Như rượu, dầu ăn…để gột rửa. Điều này không cần phải có, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là sở hữu thể làm sạch yến
  4. Sau khi làm sạch tổ yến sạch xong chưng bí quyết thủy ăn luôn. Hoặc để tủ lạnh thì đóng hộp kỹ trong vài ngày. Vì khi để lâu không bảo quản sẽ bị mốc và hư hỏng.
Viết bình luận của bạn