Cách nhặt lông yến thô sạch nhanh nhất bạn nên biết
Công Ty TNHH SX TM XNK KiGiNest
Thứ Sáu,
30/09/2022
Yến sào là một thực phẩm quá bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Thay vì mua sản phẩm tổ yến đã được làm sạch, nhiều khách hàng thích mua tổ yến thô (yến còn lông chưa sơ chế) và tự tay khiến cho sạch tổ yến, nấu các món ngon cho bản thân hay người thân để đảm bảo yến mình sử dụng là nguyên chất, không mắc pha tạp…. Hãy cùng tìm hiễu cách nhặt lộng yến nhanh nhất ngay phía dưới.
Tại sao bắt buộc nhặt lông yến thật nhanh?
khi những bạn chọn mua tổ yến thô để về tự chế biến là những bạn đã trở thành một người tiêu sử dụng thông minh rồi đó. Nhưng tổ yến thô còn nguyên bụi bẩn, tạp chất, lông yến, thậm chí cả phân yến cần chúng ta nên bắt buộc làm sạch nó. Trong các cách nhặt lông yến, cách nào cũng có ưu điểm, dù bạn chon cách nào chăng nữa thì điều cần thiết nhất là bạn nên nên nhặt lông yến càng nhanh càng tốt.
Trong rất trình nhặt lông yến, chúng ta nên nhớ nên nên tận dụng tối đa thời gian. Thời gian dành cho ngâm tổ yến chỉ từ 1-2h, cùng lắm 4h đồng hồ. Khi nhặt lông cũng buộc phải đảm bảo thời gian không quá 10 phút. Vì để yến ngâm lâu trong nước sẽ mất đi các chất bổ dưỡng trong yến.
Dụng cụ nên có để nhặt lông yến nhanh nhất
Yến thô có khá nhiều mẫu dựa theo độ tinh sạch (ít lông & rất nhiều lông), kích thước (lớn & nhỏ), độ già tổ (độ nặng của tai yến), nguồn gốc tổ yến mà có giá thành quá khác nhau.
tuy nhiên, nếu như đã mua tổ yến thô bạn buộc phải mua các loại tổ sạch ít lông để không mất rất nhiều thời gian làm sạch bạn nhé.
- Nhíp chuyên dụng nhặt lông yến.
- 1 cái rây.
- 2 tô nước sạch để nhúng yến.
- 1 cái đĩa màu trắng (lưu ý sử dụng đĩa màu trắng sẽ dễ dàng thấy cũng như gắp được lông yến sạch hơn).
- 1 cái bàn chải đánh răng sạch.
- 1 Chậu nước sạch.
Quy trình thực hiện cách nhặt lông thô yến nhanh
Cách nhặt lông yến buộc phải đảm bảo thời gian. Đấy chính là nhặt sao cho nhanh nhất tuy nhiên cần sạch. Cũng như cần thiết là vẫn giữ được nguyên chất và dạng hình lúc ban đầu của tổ yến. Không ngâm yến khá lâu trong nước mà chỉ cần rửa yến qua nước và ủ yến mềm để làm cho sạch.
Mỗi lần nhặt lông yến nên nhanh trong vòng 10 phút. Đây là một số số liệu quan trọng mà chúng ta cần lưu ý. Cuối cùng sẽ góp phần tạo tính thẩm mỹ cũng như hấp đưa khi sơ chế tổ yến sào . Chúng ta có thể thực hiện cách nhặt lông yến theo trình tự sau.
Cách nhặt sạch lông yến nhanh nhất:
- Bước 1: Lấy bàn chải đáng răng chà nhẹ vài lượt lên tổ yến để khiến cho sạch những bụi bẩn bám vào tổ yến.
- Bước 2: Ngâm tổ yến vào chậu nước sạch đã được chuẩn bị, cho ngập nước chừng 1-3 h đồng hồ. Kiểm tra thấy yến tơi ra là được. Không thể nào ngâm yến bằng nước nóng.
- Bước 3: Đổ cả chậu yến vào rây để lấy tất cả yến, tránh sợi yến sót lại trong chậu.
- Bước 4: Cách nhặt lông yến được rất nhiều người chia sẻ là để nhặt sạch lông yến hãy đưa rây dưới vòi nước chảy nhẹ, dùng tay bóp nhẹ yến. Một số lông măng và các cặn bẩn sẽ lọt thông qua rây. Phía dưới vẫn đặt thau để tránh sợi yến nhỏ lọt ra bên ngoài rây.
- Bước 5: khi thấy yến sạch bớt lông và cặn bẩn, cho rây vào chậu nước đầy, đãi như đãi gạo. Lông yến nhỏ tiếp tục được lọt qua rây. Nếu có sợi yến nào lọt ra xuống dưới thau, nhặt lại để vào đĩa.
- Bước 6: Bước này là cách nhặt lông yến như vậy. Những bạn đổ yến đã đãi sạch ra đĩa, sử dụng một ngón tay tãi từng nhúm yến nhỏ thánh một lớp mỏng, rồi dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng sợi lông chim yến ra. Mỗi lần nhặt được 1 lông thì bạn lại nhúng nhíp vào bát nước đã được chuẩn mắc, lông sẽ rơi ra bát, không còn dính vào nhíp nữa. Lúc này chỉ còn lại ít lông nên việc nhặt sẽ khá nhanh, chỉ khoảng 3- 10 phút là xong.
- Bước 7: Đem chế biến hay đóng vào túi zipper trữ trong tủ lạnh dùng dần.
Tóm lại với 7 bước trên, những bạn sẽ có được cách nhặt sạch lông yến thật nhanh, thật sạch, đảm bảo được dưỡng chất còn nguyên trong yến.
Cách 2:
- Bước 1: Lấy bàn chải đáng răng chà nhẹ vài lượt lên tổ yến để làm cho sạch một số bụi bẩn bám vào tổ yến.
- Bước 2: Ngâm tổ yến trong nước sạch từ 1-2 h cho đến khi các sợi yến tơi ra. Dựa vào từng dòng yến mà lựa chọn thời gian ngâm cho hợp lí.
- Bước 3: Sau khi tổ yến sào tơi ra, bỏ yến vào rây, để ráo nước, sau đó đặt yến đã ráo nước vào 1 cái đĩa màu trắng. Bạn lấy nhíp chuyên dụng nhặt từng chiếc lông dính vào tổ yến. Trong vô cùng trình nhặt lông yến, lúc nhíp dính lông, bạn hãy nhúng vào bát nước.
- Bước 4: Sau những bước trên, tổ yến đã tương đối sạch, bạn cho yến vào rây, thả vào thau nước sách, lắc nhẹ để những lông con và tạp chất không còn dính vào yến.